10 tip để lấy lại động lực sau nghỉ lễ

Đăng bởi Timviectop | 317 lượt xem
Có ai giống mình đều thấy uể oải, mệt mỏi sau kì nghỉ lễ và không muốn làm việc không? Nếu bạn đang cảm thấy điều đó thì đừng quá lo lắng, đó là một tình trạng rất bình thường nhưng không nên để lâu vì sẽ rất nguy hiểm.
 
Dưới đây là 10 tip để bạn nhanh chóng lấy lại động lực làm việc sau thời gian nghỉ lễ
10 tip để lấy lại động lực sau nghỉ lễ
 
1.Bạn nên ăn sáng vì đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bỏ qua bữa sáng chỉ làm bạn mệt mỏi hơn thôi
 
2. Cố gắng đến văn phòng sớm hơn mọi khi để sắp xếp và làm quen lại không khí làm việc. Thêm vào đó, bạn sẽ có thể tập trung vào danh sách việc cần làm của mình khi không gian lặng lẽ và suy nghĩ lại những thứ cần làm cho ngày hôm đó.
 
3. Tắt tiếng điện thoại, mạng xã hội, email để bạn có thể tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ dang dở một cách hiệu quả nhất.
 
4. Xử lý email một cách có hệ thống. Hãy xem qua tất cả các email của bạn và chọn cách thực hiện phù hợp nhất:
• Nếu email đó cần được xử lý ngay bây giờ, hãy làm ngay.
• Nếu nó cần thêm thời gian, hãy ghi việc đó vào danh sách cần làm của bạn.
• Nếu bạn không cần nó, hãy xóa đi.
• Nếu bạn cần giữ nó để tham khảo, hãy sao lưu lại.
 
5. Trì hoãn? Nên tắt hết những thứ gây mất tập trung. Lấy đồng hồ bấm giờ và đặt giờ 15 phút. Trong 15 phút đó chỉ tập trung vào nhiệm vụ phải làm của bạn và xem bạn hoàn thành được bao nhiêu. Rất có thể sau đó bạn sẽ cần thêm nhiều lần 15 phút nữa để tiếp tục cho đến khi nó hoàn thành.  Nhưng hãy tập trung trong khoảng thời gian được định ra để kết thúc nhiệm vụ đó.
 
6. Cố quá trở thành quá cố. Cứ sau 90 phút làm việc, bạn nên nghỉ ngơi 1 tí để nạp lại năng lượng. Bạn luôn xứng đáng được nghỉ nếu làm việc cật lực
 
7. Phân bổ thời gian cụ thể để làm việc. Ví dụ: 1 giờ trên email, 45 phút cho các cuộc gọi điện thoại, 1,5 giờ cho các tài khoản, v.v. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng nhiệm vụ hoàn thành và điều đó sẽ thúc đẩy động lực của bạn.
 
8. Hãy thực tế. Nếu bạn đã có 20 mục trong danh sách nhiệm vụ của mình và mong muốn hoàn thành chúng trong một ngày thì có lẽ bạn sẽ thất vọng với chính bản thân của mình.
Chia các nhiệm vụ của bạn theo thứ tự ưu tiên và nhắm đến 3 - 4 nhiệm vụ quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi chúng đã được hoàn thành và bạn sẽ tự tin chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo.
 
9. Các dự án lớn đang bị “chờ” mòn mỏi trong danh sách nhiệm vụ của bạn và bạn đang cố tránh nó. Hãy chia chúng thành những phần nhỏ hơn, dễ quản lý hơn và dễ thực hiện hơn. Và bạn sẽ thấy dễ thở hơn và có động lực hơn để hoàn thành.
 
10. Dành thời gian để lấy uống 1 ly cà phê và trò chuyện với đồng nghiệp. Ngoài công việc ra, nói chuyện với đồng nghiệp có thể giúp bạn thư giãn, vui vẻ và làm không khí nơi làm việc thoải mái hơn. Bạn sẽ không thấy quá áp lực khi làm việc và có động lực hơn sau khi nói chuyện.
 

Chủ đề

Đăng nhập


Đăng Ký