Tại sao chúng ta đi làm và động lực đi làm là gì

Đăng bởi Timviectop | 359 lượt xem

Động lực đi làm của bạn là gì? Tại sao bạn đi làm? Nhiều người sẽ nghĩ tới lý do là tiền. Nhưng như hầu hết chúng ta đều biết, động cơ sâu xa của nó phức tạp hơn thế nhiều để 1 người làm công việc mà họ đang làm.

động lực đi làm

Tại sao chúng ta đi làm và động lực đi làm là gì

Động cơ trực tiếp

1. Chơi

2. Mục đích

3. Tiềm năng

Động cơ gián tiếp

1. Áp lực cảm xúc

2. Áp lực kinh tế

3. Quán tính

Trong cuốn sách “Primed to Perform: How to Build the Highest Performing Cultures Through the Science ofTotal Motivation”được viết bởi tác già Neel Doshi và Lindsay McGregor đã nói rằng:”Hiểu được đầy đủ tính chất là chìa khóa để tạo ra hiệu suất làm việc cao nhất”.

Trong đó tác giả đã phân tích có 6 lý do để chúng ta làm bất cứ việc gì. Ba lý do đầu tiên họ gọi là động lực trực tiếp và ba lý do tiếp theo động lực gián tiếp.

Tại sao chúng ta đi làm và động lực đi làm là gì

Động cơ trực tiếp

Chơi

Bạn sẽ giảm cân nhiều hoặc thành công trong bất kỳ nỗ lực nào khi động lực của bạn là chơi. Chơi xảy ra khi bạn tham gia vào một hoạt động đơn giản chỉ vì bạn thích nó. Bản thân công việc là phần thưởng của riêng nó. Các nhà khoa học mô tả động cơ này là nội tại của tinh thần.

Chơi là những gì bắt buộc bạn phải có sở thích, từ giải câu đố ô chữ đến làm sổ lưu niệm đến mix nhạc chẳng hạn. Bạn có thể tìm cách chơi để giảm cân bằng cách thử nghiệm các công thức nấu ăn lành mạnh hoặc tìm kiếm quán bán các món ăn tốt cho sức khỏe. Nhiều người trong chúng ta cũng may mắn tìm thấy tinh thần chơi ở nơi làm việc, khi chúng ta làm những gì chúng ta làm đơn giản chỉ vì chúng ta thích làm việc đó.

Sự tò mò và thử nghiệm là trung tâm của trò chơi. Bản chất con người thích học hỏi và thích nghi. Chúng ta theo bản năng tìm kiếm cơ hội để chơi.

Chơi tại nơi làm việc không nên nhầm lẫn với những người của bạn chơi game hoặc lướt web trong phòng giải lao.Để bạn chơi trong công việc, động lực phải được thúc đẩy bởi chính công việc,chứ không phải sự xao lãng. Bởi vì động lực chơi được tạo ra bởi chính công việc,chơi là trình điều khiển trực tiếp và mạnh mẽ nhất của hiệu suất làm việc cao.

Mục đích

Một lý do khác xuất phát từ chính công việc là động cơ đi làm có mục đích. Động cơ mục đích xảy ra khi bạn thực hiện một hoạt động vì bạn coi trọng kết quả của hoạt động. Bạn có thể hoặc không tận hưởng công việc bạn đang làm, nhưng bạn đánh giá cao sự tác động của nó. Ví dụ, bạn có thể làm việc như một y tá vì bạn muốn chữa lành bệnh nhân. Bạn dành sự nghiệp nghiên cứu văn hóa vì bạn tin vào tác động mà công việc của bạn có thể gây ra cho người khác. Những người ăn kiêng có thể không thích chuẩn bị hoặc ăn các bữa ăn lành mạnh, nhưng họ đánh giá cao sức khỏe của chính họ, kết quả của việc ăn uống lành mạnh.

Bạn cảm thấy động cơ mục đích tại nơi làm việc khi giá trị và niềm tin của bạn phù hợp với tác động của công việc.Apple tạo ra các sản phẩm truyền cảm hứng và tạo ra “sức mạnh” cho khách hàng của mình, với một mục đích hấp dẫn và đáng tin cậy.

Động cơ mục đích là sau đó được loại bỏ khỏi chính công việc, bởi vì động cơ không phải là công việc mà là kết quả của nó. Mặc dù động cơ mục đích là một động lực mạnh mẽ của hiệu suất làm việc, nhưng thực tế là đây là động cơ trực tiếp kém mạnh mẽ hơn chơi.

Tiềm năng

Động lực tiềm năng xảy ra khi bạn tìm thấy kết quả thứ hai (so với kết quả trực tiếp) của công việc phù hợp với giá trị hoặc niềm tin của bạn. Bạn thực hiện công việc bởi vì cuối cùng nó sẽ dẫn đến một cái gì đó bạn tin là quan trọng, chẳng hạn như mục tiêu cá nhân của bạn.

Những người ăn kiêng được thúc đẩy bởi tiềm năng ăn uống lành mạnh để đạt được những thứ khác mà họ quan tâm đến,khả năng chạy nhanh hơn trên sân bóng, chẳng hạn, hoặc để có dáng đẹp chuẩn. Khi một công ty mô tả một công việc là một bước đệm tốt, thì họ đã cố gắng thấm nhuần động lực tiềm năng.

Ở trên là những động cơ trực tiếp. Trực tiếp bởi vì họ thường kết nối với chính công việc.

Kết quả là, chúng thường dẫn đến mức hiệu suất cao nhất. Một nền văn hóa truyền cảm hứng cho mọi người làm công việc của họ để chơi, có mục đích và có tiềm năng tạo ra hiệu suất làm việc cao nhất và bền vững nhất.

Không phải tất cả các động cơ đều tương quan với hiệu suất làm việc cao. Các động cơ không liên kết với công việc thường làm giảm hiệu suất.

động lực đi làm

Động cơ gián tiếp

Áp lực cảm xúc

Áp lực cảm xúc xảy ra khi những cảm xúc như thất vọng, mặc cảm hoặc xấu hổ buộc bạn phải thực hiện một hoạt động.Những cảm xúc này có liên quan đến niềm tin của bạn (nhận thức của bạn) và các tác nhân bên ngoài (đánh giá của người khác). Bản thân công việc không còn là lý do bạn làm việc.

Bạn thức khuya học bài để bạn không làm mẹ thất vọng. Bạn ở lại trong một công ty vì uy tín của nó làm tăng lòng tự trọng của bạn. Một người ăn kiêng có thể ăn những bữa ăn lành mạnh vì anh ấy xấu hổ vì vẻ ngoài của anh ta và nhiều dẫn chứng trong cuộc sống quanh ta.

Khi động lực làm việc của bạn là áp lực cảm xúc, hiệu suất của bạn có xu hướng bị ảnh hưởng. Văn hóa hiệu suất cao làm giảm áp lực cảm xúc. Áp lực cảm xúc là động cơ yếu nhất trong ba động cơ gián tiếp. Vì ảnh hưởng của áp lực kinh tế có thể tồi tệ hơn nhiều.

Áp lực kinh tế

Áp lực kinh tế là khi bạn thực hiện một hoạt động chỉ để giành phần thưởng hoặc tránh bị trừng phạt. Động cơ này tách biệt với chính công việc và tách biệt với bản sắc riêng của bạn. Trong kinh doanh, điều này thường xảy ra khi bạn đang cố gắng kiếm tiền thưởng hoặc khuyến mãi, tránh bị sa thải hoặc thoát khỏi sự tức giận của sếp. Áp lực kinh tế có thể xảy ra bên ngoài nơi làm việc, bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị buộc phải làm một cái gì đó.

Quan niệm sai lầm lớn nhất về động cơ kinh tế là động cơ này hoàn toàn là tiền bạc. Trong một nghiên cứu chúng tôi tiến hành liên quan đến hơn mười nghìn nhân viên, chúng tôi đã xem xét động cơ kinh tế thay đổi như thế nào với thu nhập hộ gia đình. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy rằng những người có thu nhập thấp nhất trải qua áp lực kinh tế cao nhất. Thay vào đó, chúng tôi đã học được rằng thu nhập và động lực kinh tế không liên quan đến thống kê. Mọi người ở bất kỳ mức thu nhập nào cũng có thể cảm thấy áp lực kinh tế trong công việc.

Đây là một cái nhìn sâu sắc quan trọng. Tiền không gây ra động lực kinh tế.

Có những tình huống mà tiền ảnh hướng, và những tình huống nó không. Tất cả phụ thuộc vào việc phần thưởng hay hình phạt có phải là động lực của hoạt động hay không và liệu hoạt động đó có được hưởng lợi từ hiệu suất thích ứng hay không.

Quán tính

Động lực gián tiếp nhất trong 3 cái là quán tính. Với quán tính, động lực làm việc của bạn quá xa so với chính công việc đến mức bạn không còn có thể nói nó đến từ đâu nữa, bạn làm những gì bạn làm đơn giản chỉ vì bạn đã làm nó ngày hôm qua. Điều này dẫn đến hiệu suất tồi tệ nhất trong tất cả các động cơ gián tiếp. Nó là một kẻ phá hoại và quỷ quyệt như vậy nhưng quán tính rất phổ biến ở nơi làm việc.

Vậy động lực đi làm của bạn là gì?

Nguồn: Farnam Street

Timviectop


Chủ đề

Đăng nhập


Đăng Ký