Việt Nam trong top đầu về tăng trưởng tiền lương

Đăng bởi Timviectop | 257 lượt xem

Việt Nam được xếp thứ hai trong 20 quốc gia hàng đầu về tăng trưởng tiền lương trong một báo cáo gần đây của ECA International, nhà cung cấp thông tin, phần mềm và chuyên môn toàn cầu cho việc quản lý và phân công nhân viên trên toàn thế giới.

Báo cáo xu hướng tiền lương hàng năm của ECA International, phân tích mức tăng lương hiện tại và dự kiến ​​cho nhân viên địa phương tại 68 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mức tăng lương thực tế trung bình dự báo ở một quốc gia được tính bằng cách xem xét mức tăng phần trăm lương danh nghĩa trung bình dự đoán (nghĩa là mức tăng lương được đưa ra cho người lao động bởi chủ lao động của họ) và trừ đi lạm phát dự báo.

Việt Nam trong top đầu về tăng trưởng tiền lương

Việt Nam dẫn đầu khu vực Đông Nam Á với mức tăng 4,0% trong năm 2019 và 5,1% dự kiến ​​vào năm 2020.

Các nền kinh tế mới nổi của Việt Nam và Thái Lan đều chứng kiến ​​mức tăng lương thực sự đáng kể, đưa họ vào top 5 toàn cầu, theo ông Lee Quane, Giám đốc khu vực - Châu Á tại ECA International. Người lao động ở hai quốc gia này sẽ thấy mức tăng lương của họ tăng lên vì mức lương danh nghĩa dự kiến ​​sẽ được đưa ra bởi người sử dụng lao động trước mức lạm phát thấp mà các nước này sẽ thấy trong năm 2020. Đây là xu hướng dài hạn ở cả hai, vì năng suất tiếp tục tăng và lạm phát được kiểm soát.

Ấn Độ đứng đầu danh sách, với mức tăng 5,6% trong năm 2019 và 5,4% dự kiến ​​vào năm 2020, tiếp theo là Việt Nam, Indonesia, Campuchia và Thái Lan. Thác dự kiến ​​ở hai nền kinh tế phát triển vào năm 2020: Singapore tăng 3%, giảm từ 3,3% vào năm 2019 và Hồng Kông khoảng 1,4%.

Mức tăng lương thực tế trung bình ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương được dự báo là 3,2%, cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu là 1,4% và gần gấp ba lần mức trung bình của châu Âu là 1,1%. Do đó, các quốc gia châu Á dẫn đầu về tăng lương, với 13 trong số 20 mức tăng hàng đầu về mức lương thực tế và chiếm năm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng toàn cầu. Đây là xu hướng được nhìn thấy trong nhiều năm nay do lạm phát thấp và năng suất tăng ở nhiều nền kinh tế châu Á, dẫn đến sự tăng trưởng nhanh chóng của mức lương so với các khu vực khác, ông Quane giải thích.

Tuy nhiên, không phải tất cả ở châu Á mới nổi sẽ được hưởng lợi từ mức tăng lương trên trung bình sau lạm phát. Công nhân ở Malaysia dự kiến ​​sẽ thấy sự sụt giảm lớn trong mức tăng lương thực tế của họ so với các năm trước, xuống còn 2,9% từ 4% vào năm 2019.

Nguồn: Dtinews

Timviectop


Chủ đề

Đăng nhập


Đăng Ký