10 cách smartphone của bạn thực sự làm bạn ngu đi

Đăng bởi Timviectop | 255 lượt xem

Nếu bạn không phải là kiểu người chống đối xã hội, rất có thể bạn nghiện smartphone của mình. Cộng với mức sống ngày càng tăng của chúng ta, smartphone đã trở thành một biểu tượng khi sở hữu một chiếc điện thoại phù hợp với lối sống.

Mặc dù điện thoại thông minh đang ngày càng phát triển công nghệ mỗi năm và giá cả phải chăng hơn, nhưng nó cũng khiến mọi người cực kỳ phụ thuộc vào nó. Nghiện smartphone không phải là hiếm và bạn có thể tự thấy mình hoảng loạn khi không thể tìm thấy điện thoại di động của mình trong chỉ một tích tắc.

Khi điều đó xảy ra, bạn cũng nên biết rằng có rất nhiều nhược điểm đi kèm. Đây là cách điện thoại thông minh của bạn thực sự làm cho bạn kém thông minh hơn từng ngày.

10 cách smartphone của bạn thực sự làm bạn ngu đi

LÀM SUY YẾU TRÍ NHỚ

Với tất cả mọi thứ được lưu trên điện thoại thông minh, thì điều tự nhiên bạn sẽ không quen với việc lưu trữ sự kiện trong bộ nhớ dài hạn của mình. Từ số điện thoại,cuộc họp, sinh nhật đến bất cứ thứ gì đều được lưu trữ thay vì ghi nhớ cho tương lai.

GIẢM KHẢ NĂNG TÍNH TOÁN

Bạn có nhớ những lúc chúng ta có thể dễ dàng hoàn thành các bài tính nhanh, các bài kiểm tra toán phức tạp? Nhưng ngày nay, ngay cả đối với những phép tính đơn giản nhất, chúng ta lại mò tới điện thoại thay vì cố gắng tính toán trong đầu. Bạn đã bao giờ thấy một nhóm bạn nhanh chóng lấy smartphone để tính mỗi người phải trả bao nhiêu khi hóa đơn tính tiền tới? Thấy quen không?

GÂY RA HỘI CHỨNG SỢ XÃ HỘI (SỰ ÁM ẢNH XÃ HỘI)

Với tất cả mọi thứ có sẵn trên điện thoại, rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy rất khó khăn để giao tiếp trực tiếp. Một tin nhắn văn bản được cảm thấy dễ dàng hơn một cuộc trò chuyện thực tế. Ngay cả trong các cuộc tụ họp xã hội, người ta thường thấy bạn bè đang dán mắt vào điện thoại của họ thay vì giao tiếp. Điều này cũng cản trở cuộc sống tình yêu và tình bạn của chúng ta.

HỘI CHỨNG SELFIE

Trong khi rất nhiều người trong chúng ta ghi lại hình ảnh của tất cả mọi thứ trong tầm nhìn và đăng chúng lên mạng xã hội, thì sự tự yêu bản thân của những người nghiện selfie là tình trạng nguy hiểm hơn nhiều. Người ta nói rằng loại triệu chứng chỉ quan tâm đến bản thân làm suy giảm chức năng não của chúng ta.

KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ THÔNG THƯỜNG

·       Lạc đường? Có Google Maps.

·       Cần trò chuyện trong một ngôn ngữ khác? Tải về một ứng dụng phiên dịch.

·       Quá lười để gõ một câu hoàn chỉnh? Sử dụng chức năng tự động sửa.

Mặc dù hữu ích, các chức năng này làm cho một người thậm chí phụ thuộc nhiều hơn vào điện thoại của họ và quá lười biếng để tự thân vận động và học được điều gì đó từ sách hoặc cách thức truyền thống để đi sâu vào trải nghiệm.

PHÂN TÂM

Một trong những thuộc tính gây hại nhất của điện thoại thông minh là nó khiến chúng ta mất tập trung. Việc hoàn thành một nhiệm vụ ngay trong một lần mà không cần sử dụng điện thoại là điều không thể. Đáng buồn thay, kết quả cuối cùng là, chúng ta bắt đầu làm quá nhiều thứ cùng một lúc mà không thể hoàn thành mọi thứ kịp thời.

CHÚNG TA NGÀY CÀNG LƯỜI HƠN

Với tất cả mọi thứ có sẵn chỉ với một vài nút bấm, chúng ta hầu như không có động lực để tự làm và tìm ra bất cứ điều gì. Không ai muốn ra ngoài, trong khi một hành động tự thân vận động đơn giản có thể dấn tới nhiều điều khác và dẫn đến nhiều địa điểm kế tiếp của chúng ta.

CHÚNG TA ĐANG TRỞ NÊN KHÔNG LÀNH MẠNH MỖI NGÀY

Việc nghiện smartphone và sự lười biếng của chúng ta đã làm cho sức khỏe trở thành ưu tiên cuối cùng. Chúng ta ngủ ít hơn, thức dậy, kiểm tra điện thoại và dành vô số giờ cho nó thay vì hít thở không khí trong lành và tập thể dục một chút.

THIẾU SÁNG TẠO

Với khoảng thời gian chú ý ít, mức độ mất tập trung và lo lắng - khả năng sáng tạo của chúng ta cũng giảm theo. Và kéo theo đó là sự khó khăn để đưa ra ý tưởng và thực hiện chúng để có được kết quả. Mọi người dành thời gian vô hạn cho mạng xã hội,điều này làm giảm thời gian để thực sự nghĩ về những thứ quan trọng.

NÃO BỘ VS ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH

Trong khi bộ não của chúng ta, theo bản chất là những thứ thích nghi nhất. Bộ não của chúng ta rất dễ dàng tiếp thu khi chúng ta nhìn thấy một thứ gì đó do đó nói rõ rằng chúng ta có thể không cần điện thoại thông minh cho bất cứ điều gì ngoài việc nghe – gọi.

Nghiện một cái gì đó đơn giản chỉ vì thực tế là chúng làm cho chúng ta có vẻ hòa nhập xã hội hơn và tăng sự chấp nhận là lý do ngu ngốc nhất từ trước đến nay. Chúng ta rất thông minh để nghiện một thứ gì đó tạm thời như một chiếc smartphone.

Nguồn: alignthoughts.com/10-ways-how-your-smart-phone-is-actually-making-you-dumb/

Timviectop


Chủ đề

Đăng nhập


Đăng Ký