9 dấu hiệu khác lạ cho thấy bạn thông minh hơn chuẩn Châu Á

Đăng bởi Timviectop | 281 lượt xem

Các nghiên cứu từ khắp nơi cho thấy 9 dấu hiệu khác thường dưới đây cho thấy bạn thông minh hơn chuẩn trung bình 1 người Châu Á.

9 dấu hiệu khác lạ cho thấy bạn thông minh hơn chuẩn Châu Á

Bạn là con một

Một nghiên cứu với 250,000 người Na-uy công bố trên tạp chí khoa học cho thấy là con cả có số điểm IQ trung bình cao hơn 2.3 so với con thứ

Bạn suy nghĩ khác lẽ thường

Trí thông minh của những người này vượt qua suy nghĩ bình thường.

"Họ suy nghĩ trong hoàn cảnh họ có cảm giác về nó"" nhà tâm lý học tiến hóa Satoshi Kanazawa đã nói.

Bạn thuận tay trái

Theo nghiên cứu của New Yorker thì những người thuận tay trái có kỹ năng không gian,sự linh hoạt tâm lý, và bộ nhớ làm việc nhanh hơn và chính xác hơn.

Bạn chơi nhạc cụ

Những vùng não được sử dụng trong quá trình xử lý âm nhạc thường lớn và năng động hơn đối với nhạc sĩ.  Ngay cả khi bạn bắt đầu học 1 loại nhạc cụ cũng có thể thay đổi sinh lý thần kinh của não bộ.

Bạn thức khuya

Một nghiên cứu của Đại học Madrid cho thấy các “cú đêm” có số điểm IQ cao hơn những người ngủ sớm. Họ thường kiếm được nhiều tiền hơn và có cuộc sống thoải mái hơn.

Bạn được nuôi từ sữa mẹ

Một nghiên cứu dài hạn ở Brazil với 6000 người từ lúc mới sinh đến 30 tuổi cho thấy những đứa trẻ được nuôi từ sữa mẹ thường thành công hơn và có thu nhập cao hơn.

Bạn đã từ hoặc đang sử dụng chất kích thích

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ thông minh ở Anh thường có nhiều khả năng lớn lên và sử dụng thuốc hơn là những đứa trẻ kém thông minh hơn.

Bạn là người tò mò

Tạp chí Harvard Business báo cáo rằng người có chỉ số tò mò (curiousity quotient -CQ) cao hơn thường thích khám phá, tìm tòi và có nhiều ý tưởng hơn. Và cách suy nghĩ đó dẫn tới mức độ thu nạp kiến thức cao theo thời gian.

Bạn thích những suy nghĩ "đen tối"

Trong một nghiên cứu của BPS Blog, nhóm người có sở thích với những câu chuyện hài hước "đen tối" có số điểm cao nhất trong bài kiểm tra IQ, và có điểm số thấp hơn khi đo về độ nóng giận và tâm trạng xấu.

Nguồn: inc-asean.com

Timviectop


Chủ đề

Đăng nhập


Đăng Ký