Hàng ngàn km cáp điện đã được lắp dưới lòng đất thành phố Hồ Chí Minh

Đăng bởi Timviectop | 214 lượt xem

Hàng ngàn km cáp điện và viễn thông đã được chôn vùi dưới lòng đất ở TP HCM như một phần của dự án bắt đầu từ gần 10 năm trước.

Từ năm 2011 đến 2015, có tới 358km cáp trung thế và 620km cáp điện áp thấp đã được chôn vùi dưới lòng đất trên 62 đường phố.

Đến năm 2020, khoảng 650km đường dây trung thế và 1.150km đường dây điện hạ thế dự kiến ​​sẽ được chôn vùi, theo Tổng công ty Điện lực thành phố HCM thuộc Điện lực Việt Nam (EVN HCM).

Ở khu vực ngoại thành, công việc sẽ được thực hiện đầu tiên ở những khu vực đông người gần trung tâm hành chính và trung tâm mua sắm.

Đến năm 2025, dây cáp điện sẽ không còn ở trên mặt đất ở các quận trung tâm, trung tâm hành chính ở các quận ngoại thành, khu đô thị mới và khu công nghiệp.

Năm 2009, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã phê chuẩn đề xuất di chuyển cáp điện và viễn thông dưới lòng đất để cải thiện sự an toàn và hình ảnh của thành phố.

Hàng ngàn km cáp điện đã được lắp dưới lòng đất thành phố Hồ Chí Minh

EVN HCM được giao nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ.

Nguyễn Hoàng Thu Thúy, một chủ cửa hàng trên đường Nguyễn Đình Chiêu, quận 3, cho biết, những bó dây cáp điện trước cửa hàng của cô đã bị chùng xuống dưới sức nặng của chính họ và trông như có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

“Một khi các dây cáp đã được di dời, khu phố cảm thấy bớt ngột ngạt hơn” – cô Thủy nói.

Ở địa phương được gọi là mạng nhện, mạng cáp điện và viễn thông đan xen trên cao là đặc trưng của các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM trong nhiều năm.

Ngô Hoàng Hải, cư dân quận 1, cho biết đường phố trông an toàn và đẹp hơn nếu không có dây cáp trên cao.

Thành phố đã đặt gần 2.800km cáp điện dưới lòng đất, chiếm hơn 39% lưới điện trung thế và hơn 14% lưới điện hạ thế.

Theo VNS

Timviectop


Chủ đề

Đăng nhập


Đăng Ký