Nguyễn Hà Đông: Tôi đánh đổi sự trưởng thành của mình cho Flappy Bird

Đăng bởi Timviectop | 128 lượt xem

Người tạo ra ứng dụng trò chơi Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông, khuyên các sinh viên không nên đánh đổi sự trưởng thành của mình cho sự thành công ngắn hạn.

Nguyễn Hà Đông Tôi đánh đổi sự trưởng thành của mình cho Flappy Bird

Trong buổi nói chuyện kéo dài ba tiếng với các sinh viên tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội vào tối ngày 18 tháng 11, Đông đã lắng nghe nhiều hơn là nói.

Người chịu trách nhiệm điều phối cuộc trò chuyện, đã mô tả Đông: “ Đông là một người khiêm tốn sống trong một thế giới của riêng mình. Đông được bao quanh bởi một bức màn bí ẩn. Không giống như những người thành công khác, anh ấy không thích xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng.”

Đông có phần do dự khi nói về bản thân.

“Trong 17 năm qua, tôi chỉ làm việc với màn hình máy tính nên tôi không có gì để nói. Tôi nghĩ rằng tôi phải trao đổi một số thứ cho sự thành công của tôi. Những gì tôi đã trao đổi là sự trưởng thành”, anh nói.

Khi được hỏi về quyết định tháo Flappy Bird xuống, Đông nói rằng áp lực khiến anh phải làm điều đó.

Năm năm trước, tạp chí Rolling Stone đã viết về thành công của Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird. Đồng kiếm được khoảng 50.000 đô la một ngày.

Flappy Bird là một trong 25 ứng dụng được CNET liệt kê là có ảnh hưởng lớn nhất trong thập kỷ qua.

Đông cho biết anh từng nghĩ rằng mình sẽ có thể nghỉ hưu khi kiếm được 1,1 triệu đô la. Bây giờ, anh ta có nhiều hơn số tiền đó, nhưng chưa nghỉ hưu.

Năm năm sau khi tháo bỏ Flappy Bird, Đông hiện đang điều hành một công ty chuyên phát triển trò chơi. Công ty chỉ có 2 nhân viên, bao gồm Đông và một người bạn, cũng là sinh viên của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Sau thành công với Flappy Bird, mọi người hy vọng rằng Đông sẽ lặp lại thành công trong tương lai. Tuy nhiên, Đông cho biết tỷ lệ xác suất cho một thành công tương tự chỉ là 0,1%. Anh tiết lộ rằng anh đang phát triển một trò chơi với công nghệ chưa từng thấy.

Cùng với việc phát triển trò chơi, Đông đang hỗ trợ tài chính cho một số sinh viên cần tiền để nghiên cứu và phát triển. Các sinh viên cần cho Đông thấy những gì họ đã làm, mức độ khả thi của các dự án cao như thế nào, họ cần bao nhiêu tiền và họ sẽ tiêu tiền như thế nào.

Đông bắt đầu học lập trình từ năm 15 tuổi. 17 tuổi, anh bắt đầu lập trình trò chơi. Khi còn là sinh viên đại học năm thứ hai, anh ta làm việc cho một công ty game và sau đó bắt đầu tự mình phát triển một trò chơi vào năm 2011.

Nguồn: VNA

Timviectop

 


Chủ đề

Đăng nhập


Đăng Ký