Sài Gòn hỗ trợ tài chính cho tài năng

Đăng bởi Timviectop | 190 lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cấp cho các chuyên gia, nhà khoa học và người dân có những tài năng đặc biệt hỗ trợ ban đầu 100 triệu đồng (hơn 4.300 đô la Mỹ) cùng với các ưu đãi khác.

Họ cũng sẽ nhận được khoản tài trợ 30-50 triệu đồng Việt Nam (1.300-2.170 đô la Mỹ) mỗi người một tháng để trang trải chi phí sinh hoạt, và hỗ trợ chi phí ăn ở và vận chuyển, theo Vietnam News.

Để khuyến khích nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho họ thu nhập bổ sung tương đương với 1% ngân sách thành phố dành cho công việc nghiên cứu và thành tựu. Phần thưởng này có thể lên tới 1 tỷ đồng Việt Nam (43.400 đô la Mỹ) cho mỗi chuyên gia hoặc nhà khoa học.

Sài Gòn hỗ trợ tài chính cho tài năng

Theo Vietnam News, chính quyền thành phố hồi đầu tháng này đã quyết định ưu đãi cho các chuyên gia, nhà khoa học và người có chuyên môn đặc biệt trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghệ thông tin, Internet of Things, trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, công nghiệp hỗ trợ, hậu cần, công nghệ cao nông nghiệp, công nghệ sinh học, tế bào gốc, vật liệu mới, công nghệ nano, công nghệ kỹ thuật số, năng lượng tái tạo và linh kiện điện tử, trong giai đoạn 2019-2022.

Bên cạnh đó, thành phố cần các nhà hoạch định chính sách tài năng, quản lý nhà nước và các nhà quy hoạch đô thị, cũng như nhân sự trong phát triển và quản lý cơ sở hạ tầng, giao thông công cộng, xây dựng, không gian ngầm, các vấn đề môi trường, phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe công nghệ cao, dịch vụ công cộng, giáo dục và đào tạo, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch và khoa học xã hội cũng cần nhiều nhân viên tài năng hơn.

Nguồn: Vietnaminsider

Timviectop


Chủ đề

Đăng nhập


Đăng Ký