Việt Nam đăng cai SEA Games và Para Games năm 2021

Đăng bởi Timviectop | 141 lượt xem

Thế vận hội SEA Games lần thứ 31 và Para Games lần thứ 11 được thiết lập cho tháng 11 và tháng 12 năm 2021.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định cho Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Thế vận hội lần thứ 31) và Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 11 cho người khuyết tật (Para Games lần thứ 11) vào năm 2021.

Mười một quốc gia ở Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tham gia cả hai Sự kiện.

Việt Nam đăng cai SEA Games và Para Games năm 2021

Thế vận hội lần thứ 31 dự kiến ​​sẽ có 36 sự kiện, trong đó hai phần ba là các sự kiện Olympic chính thức và các sự kiện châu Á, và các nước tham gia cũng có thể đề xuất các sự kiện khác, như thông lệ.

Trong khi đó, Para Games lần thứ 11 dự kiến ​​sẽ có 14 sự kiện, với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để báo cáo với Ban chỉ đạo về quyết định về những gì họ đang có.

Thế vận hội lần thứ 31 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 năm 2021 và kéo dài trong khoảng 17 ngày, trong khi Para Games lần thứ 11 dự kiến ​​vào cuối tháng 12 năm 2021 và sẽ kéo dài khoảng mười một ngày. Khoảng 16.000 người dự kiến ​​sẽ tham gia vào Thế vận hội, trong đó huấn luyện viên, vận động viên và trọng tài sẽ có tổng cộng khoảng 11.000. Khoảng 4.000 người sẽ tham dự Para Games, với huấn luyện viên, vận động viên và trọng tài với tổng số khoảng 2.100 người.

Thế vận hội lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và một số địa phương lân cận. Quy trình tổ chức sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo lên Ban chỉ đạo để đảm bảo xem xét và quyết định, đảm bảo nguyên tắc tập trung tối đa của tổ chức là thuận tiện, tiết kiệm và hiệu quả.

Kinh phí cho hai sự kiện sẽ được lấy từ ngân sách nhà nước, lệ phí cho các đoàn tham gia và tài trợ.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được giao để trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét và quyết định kinh phí sửa chữa và nâng cấp một số công trình phục vụ hai sự kiện thể thao cũng như hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Hòa Bình để xây dựng một cuộc đua xe đạp địa hình theo dõi. Trong khi đó, Hà Nội sẽ xây dựng kế hoạch tổng thể để tổ chức các sự kiện liên quan, bao gồm lễ khai mạc và bế mạc của Thế vận hội và Thế vận hội Para.

Thế vận hội đã được tổ chức 30 lần cho đến nay, trong đó Thái Lan và Malaysia đã tổ chức sáu lần, Singapore, Indonesia và Philippines bốn lần, Myanmar ba lần và Brunei, Việt Nam và Lào một lần.

Theo VNeconomictimes

Timviectop


Chủ đề

Đăng nhập


Đăng Ký