Tìm kiếm

Những đánh giá phỏng vấn mới nhất

Công ty TNHH KNL

Số 63D Đường Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Phỏng vấn

Chị co-founder phỏng vấn mình tuy nghiêm túc nhưng vẫn rất thân thiện, công ty có quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp mình rất thích!

Administrator

Bình thường

Sau khi ứng tuyển thì mình được hẹn lên phỏng vấn ngay chỉ trong 1 ngày, người trực tiếp phỏng vấn mình là co-founder của KNL. Có một chút căng thẳng tuy nhiên mình đều trả lời được.

Chị phỏng vấn yêu cầu mình giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, nêu điểm mạnh điểm yếu của mình để cho chị ấy biết là tại sao chị ấy nên tuyển mình vào vị trí Admin của công ty. Chị còn hỏi lý do tại sao mình rời công ty cũ và deal luôn mức lương với mình sau khi cả 2 đã trao đổi xong.

Mình giới thiệu bản thân cùng với điểm mạnh điểm yếu xong thì chị chưa hài lòng lắm vì đó đều là những điểm cơ bản mà ứng viên nào cũng có. Chị cho mình 5p để chuẩn bị lại bài giới thiệu bản thân mình để chứng minh là mình xứng đáng với vị trí ứng tuyển. Mọi người nên làm nổi bật được tính cách cởi mở, hoà đồng cũng như chịu khó học hỏi và mong muốn được giúp đỡ mọi người vì đó là những điều mà công ty cần ở một admin, sự cẩn thận tỉ mỉ cũng là một điểm quan trọng cần có.

Công ty TNHH Phần mềm Phương Chi

Tầng 3 &5, nhà D, tòa nhà Chiến Thắng, số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Phỏng vấn

Là một buổi phỏng vấn khá là trơn tru với mình, thái độ của công ty cũng rất chuyên nghiệp!

Nhân viên Nhập liệu

Dễ

Sau khi qua vòng CV thì mình được mời tới phỏng vấn, trước khi vào phỏng vấn 1:1 với HR thì mình được cho làm bài test về Excel và tiếng Anh.

Về Excel thì các bạn chỉ cần biết làm những thao tác đơn giản như bôi đen cột, bôi đen dòng, dùng các hàm như SUM, IF, COUNT,...Bài test tiếng Anh thì chủ yếu là test về khả năng đọc hiểu và viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Về vòng phỏng vấn với HR thì mình được hỏi về kinh nghiệm bản thân và quyết tâm được làm việc tại công ty thôi.

Bài test Excel thì các bạn biết các hàm cơ bản thôi là được vì sau này vào làm sẽ có người chỉ thêm cho, nhưng mà vẫn phải biết một chút nhé. Ngoài ra còn phải có tốc độ đánh máy nhanh, xử lý file khéo léo nữa. Bài test tiếng Anh theo mình khá đơn giản và dễ nên nếu bạn nào nắm vững kiến thức cơ bản thì có thể làm được, đọc hiểu nên cũng sẽ dễ hơn là nghe nói. Về vòng phỏng vấn với HR theo mình cũng không có gì căng thẳng, chỉ cần nói về kinh nghiệm của mình và cho người ta thấy được mong muốn được cống hiến ở công ty là được.

Công ty CP Giao hàng tiết kiệm

D23 Cộng Hòa, P.13, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Phỏng vấn

Mặc dù chưa có cơ hội được làm việc ở đây nhưng mình nghĩ công ty nên cải thiện một chút về bộ phận nhân sự của mình!

Chăm sóc Khách hàng

Khó

HR của GHTK sẽ hỏi 1 bộ 20 câu hỏi về các vấn đề liên quan đến bản thân mình và công việc qua điện thoại, sau khi pass phần phỏng vấn qua điện thoại thì sẽ được tham gia vào phần phỏng vấn trực tiếp với 1 bộ 20 câu hỏi về chuyên môn nữa.

Mình chỉ nêu một vài câu hỏi cơ bản mà mình nhớ thôi nhé vì thực sự quá nhiều và mình thì không có ghi chép lại: Em có đạt bằng giỏi không? Em có kinh nghiệm trả lời phỏng vấn chưa? Em có tư duy logic được không?...

Các câu hỏi về bản thân thì tuỳ mỗi người trả lời, còn các câu hỏi chuyên môn và về công ty thì bên họ có cung cấp tài liệu để mình tìm hiểu, nếu các bạn thích và có hứng thú thì mình nghĩ sẽ có thể trả lời tương đối ổn. Ngoài ra mình cảm thấy thái độ người phỏng vấn mình có vẻ chưa được tốt lắm khi chưa thật sự tôn trọng ứng viên đến phỏng vấn, hy vọng ở thời điểm hiện tại công ty đã có thể khắc phục được vấn đề này.

Công ty cổ phần đầu tư đô thị Kang Long

Tầng KT2, Tòa nhà HongKong Tower, số 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Phỏng vấn

Đây là lần đầu tiên mình trải qua một buổi phỏng vấn

Hành Chính Nhân Sự

Bình thường

Mình pass vòng CV thì được mời đến công ty phỏng vấn trực tiếp với Giám đốc của công ty luôn

Chị nhân viên gọi mình đi phỏng vấn tiếp đón mình rất nhiệt tình và thân thiện. Cộng với việc văn phòng công ty khá đep. Tuy nhiên khi đến phỏng vấn với Giám đốc công ty, rõ ràng trong tin đăng tuyển vi trí này có ghi “yêu cầu kinh nghiệm 1 năm trở lên” vậy nên mình ưng tuyển, mình pass vòng Cv nhưng khi đến phỏng vấn lại kêu mình là 4,5 năm kinh nghiệm còn chả ăn ai nữa là 2 năm như mình. Mình biết 2 năm của mình chả là cái gì tuy nhiên nếu đã yêu cầu như thế thì nên loại luôn CV của mình để tránh mất thời gian của hai bên. Mình đi hơn chục Km để phỏng vấn giữa trưa làm đầu mình đau như búa bổ.

Mình được hẹn pv lúc 15h30, mình phải ngồi đợi đến 16h. Không sao cả với mình vấn đề ngồi đợi cũng ko phải lạ lẫm quá, mình từng ngồi đợi pv khá nhiều tuy nhiên lúc vào pv trước đây mình đều dk nghe câu “xin lỗi em có chút việc để em phải đợi rôi” hay đại loại thế. Tuy nhiên ở công ty này thì không. Lúc bước vào phòng pv với cách ăn mặc của giám đốc đã cho mình thấy sự ko chuyên nghiệp. Sau đo khi ngồi xuống ghế là bắt đầu ngay ngữ điệu “khinh thường”. Mình từng được các anh chị có chuyên môn rất cao từng phỏng vấn nhưng chưa ai cho mình cảm giác mình bị thiếu tôn trọng như vậy.

Bài đăng rõ ràng tuyển hành chính nhân sự nhưng khi giám đốc pv lại nói với mình hành chính nhân sự ở công ty này là lưu trữ tài liệu chứ không phải mấy công việc mình từng có kinh nghiệm như là lương, bảo hiểm, tuyển dụng, nhân sự nội bộ...... Mình tự hỏi thế sao không đăng tuyển người tốt nghiệp văn thư lưu trữ có hơn không.

Mình nghĩ là mình không cần nói thêm ở phần này, vì mình cũng không có ý định làm việc ở đây sau khi được phỏng vấn một cách thiếu chuyên nghiệp như thế nữa!

Công ty cổ phần JAMJA

Tầng 5, Tòa nhà Vườn Xuân, 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Phỏng vấn

Sau khi có cuộc trò chuyện trực tiếp với CEO lần đầu, tựu chung lại mình có khá nhiều cảm tình với Jamja

Chuyên viên Đào tạo và Truyền thông nội bộ

Bình thường

Apply hôm nay, 2 hôm sau gọi phỏng vấn. Phỏng vấn vòng 1 xong, hôm sau thông báo kết quả phỏng vấn vòng 2. Đến thời điểm phỏng vấn có sự kiện đột xuất có thông báo gấp, xin lỗi và hẹn lại. Báo kết quả trong khoảng thời gian đã hẹn.

Vòng 1:
Mình trả lời các câu hỏi khá phổ biến như: giới thiệu bản thân, kinh nghiệm liên quan, lý do nghỉ công ty cũ, các điểm mạnh yếu
Các câu hỏi tiếp theo: quy trình khi làm truyền thông nội bộ là gì, ví dụ cụ thể, điều gì Jamja có mà công ty cũ không có, mong chờ Leader và chế độ như thế nào, dùng 1 từ để nói về bản thân.

Vòng 2: Trò chuyện cùng CEO (vì lý do chuyên môn cần làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo nên phỏng vấn gặp CEO là điều dễ hiểu)
Mình trả lời câu hỏi giới thiệu lại về bản thân, cùng khá nhiều các câu hỏi khác đan xen không chung mạch, có thể do phong cách phỏng vấn xem ứng viên xử lý thế nào
Liệt kê theo trí nhớ của mình: Công việc chính em làm ở vị trí cũ, lý do em nghỉ công ty cũ là gì. Điều gì khiến em không hài lòng khi còn làm ở công ty cũ, nếu được em sẽ thay đổi điều gì? Em học được điều gì đắt giá khi làm Truyền thông nội bộ ở công ty cũ? Em từng viết sách à? Nếu nội dung tâm đắc trong cuốn sách cho anh nghe? Nêu các hoạt động TTNB, đào tạo em từng làm? Bây giờ anh giao nguyên mảng đào tạo cho em thì em làm được không? Nếu 10 thuật ngữ đào tạo và TTNB em biết...

Vòng 1 mình có hỏi lại điều gì khiến 2 chị cảm thấy tự hào khi làm việc tại Jamja (ý đồ của mình: muốn nghe nhân sự nói về chính công ty, nếu họ đánh giá công ty tốt và không mập mờ thì có thể tin tưởng được)

Vòng 2 mình trả lời sau đó hỏi lại mục tiêu của Jamja trong những năm tới? Anh đánh giá mức độ cần đầu tư cho Đào tạo và TTNB ở công ty là bao nhiêu %? Ở đây đang có các hoạt động phát triển VHDN nào? (ý đồ của mình: để Sếp nói về chính công ty sẽ rõ ràng hơn tìm hiểu bên ngoài, cũng như biết được vị trí của mình là làm tiếp theo quy trình hay mang tính đột phá)

FiinGroup

10th Floor, Peakview Tower, 36 Hoang Cau, O Cho Dua, Đống Đa, Hà Nội

Phỏng vấn

Hãy có trong tay số năm kinh nghiệm đi làm headhunt hoặc là dân tài chính, hãy thành thạo tiếng Anh ở mức tiêu chuẩn cỡ Ielts 6.0 và luôn chủ động, mạnh mẽ, sáng tạo.

HR Officer

Bình thường

Mình ứng tuyển vào FiinGroup bởi họ đang có nhu cầu tìm kiếm người phù hợp cho vị trí HR Officer (Nhân viên Nhân sự)
Với mô tả công việc khá thông dụng, mình cảm nhận họ yêu cầu một người có kiến thức và kinh nghiệm ở mảng Nhân sự. Nhiệm vụ chính của vị trí này là làm Tuyển dụng và Truyền thông nội bộ, các hoạt động Đào tạo, Hành chính đều ở mức hỗ trợ.
Mình dành thời gian nghiên cứu bản mô tả công việc, và quyết định apply khi hạn nhận hồ sơ sắp hết. Rất nhanh sau đó khoảng 1 tiếng, mình được gọi đi phỏng vấn ngay hôm sau.
Mình được chị COO của công ty phỏng vấn. Câu nói đầu tiên của chị khiến mình thoải mái: cứ coi như đây là cuộc trao đổi tìm hiểu nhau, không cần đặt nặng buổi phỏng vấn cho căng thẳng.

Vẫn các câu hỏi giới thiệu bản thân, và vừa trả lời chị vừa hỏi thêm các câu hỏi khác. Chốc chốc lại ngắt trả lời câu mới và quay lại lại trả lời tiếp.
Chị có hỏi em muốn tự phát triển lên thành Manager hay đi tìm Manager của mình
Chị nói rõ hơn về nhiệm vụ chính của HR Officer là làm Tuyển dụng và Văn hoá nội bộ (rất đúng suy nghĩ của mình). Tuyển dụng sẽ cần lọc CV bằng tiếng Anh, trao đổi với quản lý khác về yêu cầu tuyển, cùng trực tiếp phỏng vấn. Văn hoá doanh nghiệp sẽ làm các công việc tổ chức sự kiện, làm thế nào để mọi người gắn kết với nhau hơn.
Chị muốn nghe chia sẻ của mình vì sao lại muốn làm việc tại FiinGroup
Chị cũng bảo chị gắn bó ở đây mười năm rồi, tự tay chị làm hết từ việc nhỏ nhất. Chị đi lên từ lễ tân và đến tận vị trí bây giờ, nên chị cũng mong tìm được người cũng có ý muốn phát triển và gắn bó như thế.
Chị tiếp tục hỏi trình độ tiếng Anh của mình như thế nào? Và yêu cầu tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
Và chị cũng bảo nhân sự ở đây họ không quan tâm đến các sự kiện nội bộ, không muốn giao lưu với nhau. Có group chung trên facebook nhưng không ai tương tác. Vậy KPI của em là khiến nhân sự gắn kết với nhau hơn, tương tác trao đổi trên group nhiều hơn đó. Em làm thế nào?

Mình vẫn rất bình tĩnh nói chuyện chậm rãi thôi. Và mình cũng có hỏi lại chị một số câu hỏi
Về cấu trúc phòng ban bộ phận. Được biết vị trí người đang làm việc chuẩn bị đi học Master nên cần tuyển thay thế. Hiện có 1 người đang làm Đào tạo nội bộ, 1 C&B (tức là bạn lễ tân), và vị trí HR Manager thì đang trống. Hiện tại COO đang quản lý team này.
Mình cũng hỏi về văn hoá doanh nghiệp của công ty đang có là gì. Chị trả lời bây giờ hỏi câu đó chị cũng chẳng biết Văn hoá doanh nghiệp của FiinGroup là gì. Mình hỏi gợi ý tiếp ví dụ điều gì khi tới FiinGroup khiến người ta nhớ nhất thì gọi là Văn hoá. Chị bảo bất kỳ ai đến FiinGroup khi rời đi đều thấy tiếc.

Trueskin Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phỏng vấn

Hỏi nhiều và rất kỹ về chuyên ngành

Bác sĩ/Y tá

Khó

Gồm 2 người, trong đó có chị giám đốc. Hỏi về chuyên môn và các công việc liên quan.

Hỏi về nguyện vọng khi làm. Mức lương mong muốn. Kinh nghiệm, sở thích, giờ làm, có thể tăng ca, đi công tác được không, nhà trọ có xa hay gần.

Có kinh nghiệm học lâm sàng da liễu, máy móc ở trường. Độc thân, có thể tăng ca, đi công tác, lương khởi điểm 10tr

Tổng Công ty xây dựng Hà Nội

57 Quang Trung - P.Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phỏng vấn

Khó vì gặp nhiều người quá giỏi về chuyên ngành nên hỏi rất kỹ về những kỹ năng và tình huống

Quản lý Kế hoạch

Khó

Trước khi phỏng vấn, tôi được hẹn lịch đúng 8h ngày 25/12/2017, tôi đến gặp Tổng giám đốc cho buổi phỏng vấn. Hội đồng phỏng vấn gồm có 3 người bao gồm: Trợ lý, Tổng giám đốc và Trưởng phòng sẽ quản lý tôi sau này. Họ hỏi khoảng 5-6 câu trên tinh thần rất cởi mở, thân thiện, không tạo sự căng thẳng cho ứng viên xin việc. Bản thân người xin việc cũng thấy rất thoải mái và tự tin hơn để trả lời các câu hỏi từ phía Hội đồng. Kết thúc buổi phỏng vấn, họ hẹn tôi 5 ngày sẽ thông báo kết quả buổi phỏng vấn.

Tại sao bạn lại chọn công việc này để xin? Công việc này tạo cho bạn hứng thú gì? Bạn có thế mạnh gì trong công việc này? Khả năng làm việc nhóm của bạn là như thế nào? Bạn có thể làm việc với cường độ cao, sức ép lớn không? Bạn đã có bao năm kinh nghiệm làm việc rồi?

Trước khi xin vào đây, tôi đã làm công việc này gần 10 năm rồi, nên tôi rất hiểu và có kinh nghiệm trong công việc mà mình đang xin ứng tuyển. Tôi muốn thay đổi môi trường mới để năng động hơn và tìm kiếm nguồn thu nhập từ công việc tốt hơn. Lợi thế của tôi là giỏi tiếng anh, mà công việc này đòi hỏi phải biết tiếng anh để nghiên cứu hồ sơ, giao dịch với các đối tác nước ngoài, vì vậy đó là điểm mạnh của tôi trong công việc này. Hơn nữa tôi là người cẩn thận và có trách nhiệm trong công việc. Tôi có thể làm việc nhóm tốt, chịu được sức ép trong công việc. Cụ thể là, nếu phải làm việc với khối lượng công việc lớn trong một khoảng thời gian ngắn, tôi sẽ lên kế hoạch xem việc nào làm trước, việc nào kêu gọi sự hỗ trợ, hay thức đêm để hoàn thành công việc đúng hạn. Điều quan trọng là mình phải hết sức chú tâm vào công việc và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó là những chia sẻ kinh nghiệm của bản thân tôi.

Tổng Công ty Lắp Máy

124 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phỏng vấn

Đơn giản, trả lời đúng các câu hỏi cá nhân để được xếp vào đội phù hợp với tính cách

Thi công công trình

Bình thường

Chỉ là những câu hỏi đơn giản trong cuộc sống và rất thoải mái, hội đồng phỏng vấn có 2 người, cần chuẩn bị tâm lý thoải mái

Mức lương bạn mong muốn là câu hỏi khó trả lời, nhận định công việc cho tương lai, nếu có khó khăn thì gọi ai?

Tôi là một người hòa đồng, thoải mái, tuân thủ kỷ luật công việc, mong muốn được làm gắn kết và làm việc lâu dài tại công ty. Tôi rất khó để trả lời mức lương do đó đã đưa ra ý kiến sẽ thỏa thuận thêm khi được nhận vào làm

Tổng Công ty CP Xây dựng Điện Việt Nam

344 Phan Châu Trinh, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng

Phỏng vấn

Không quá khó, chỉ thấy hơi bối rối khi hỏi về lý do bỏ công ty cũ

Quản lý Điều hành

Bình thường

Hội đồng phỏng vấn 3 người. Đầu tiên Trưởng phòng tổ chức sẽ hỏi 1 số thông tin có trong CV xem có đúng không. Sau đó Trưởng phòng Vật tư hỏi 1 số vấn đề liên quan đến vị trí. Cuối cùng Giám đốc hỏi 1 số câu riêng tư. Trước lúc phỏng vấn đi đúng giờ, xếp hàng chờ.

Hỏi về nghề nghiệp trước đây, vì sao nghỉ việc. Câu hỏi ấn tượng là Công việc này vì sao bạn thấy mình phù hợp? Có gặp khó khi hỏi vì sao lại từ bỏ công việc cũ.

Trước đây đã từng làm ở Công ty nước ngoài, nhưng do áp lực công việc quá lớn nên xin nghỉ việc. Tôi thấy mình phù hợp vì đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

Đăng nhập


Đăng Ký